คุซัตสึ ออนเซ็น Kusatsu Onsen | เมืองออนเซ็นใกล้โตเกียว จังหวัดกุมมะ

คุซัตสึ ออนเซ็น Kusatsu Onsen | เมืองออนเซ็นใกล้โตเกียว จังหวัดกุมมะ

คุซัตสึ ออนเซ็น เป็นเมืองออนเซ็นที่โด่งดังในจังหวัดกุมมะ ในภูมิภาคเขตคันโต ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเทือกเขาคุซัตสึชิราเนะ (Mt. Kusatsu-Shirane) ห่างจากโตเกียวประมาณ 200 กิโลเมตร ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แหล่งธรรมชาติตลอดปี และขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อนที่มีปริมาณมากที่สุดในญี่ปุ่น

คุซัตสึออนเซ็น (Kusatsu Onsen :草津温泉) เป็นเมืองออนเซ็นที่โด่งดังในจังหวัดกุมมะ ในภูมิภาคเขตคันโต ประเทศญี่ปุ่น ตั้งอยู่บนเทือกเขาคุซัตสึชิราเนะ (Mt. Kusatsu-Shirane) ห่างจากโตเกียวประมาณ 200 กิโลเมตร ที่นักท่องเที่ยวสามารถเข้ามาสัมผัสประสบการณ์แหล่งธรรมชาติตลอดปี และที่นี่ขึ้นชื่อเรื่องน้ำพุร้อนที่มีปริมาณมากที่สุดในญี่ปุ่น และมีคุณสมบัติทางการรักษาสูง การท่องเที่ยวเพื่อสุขภาพต้องมาที่จังหวัดกุมมะ

คุซัตสึออนเซ็นมีบ่อน้ำพุร้อนธรรมชาติมากกว่า 13 แห่ง แต่ละแห่งมีเอกลักษณ์และคุณสมบัติทางน้ำแร่ที่แตกต่างกัน นักท่องเที่ยวสามารถเลือกแช่ออนเซ็นได้ตามความต้องการคุซัตสึออนเซ็นมีบ่อน้ำพุร้อนให้เลือกแช่มากมาย ทั้งแบบสาธารณะและส่วนตัว

บ่อน้ำพุร้อนที่โด่งดังที่สุดคือ ยูบาตาเกะ (Yubatake : 湯畑) เป็นแหล่งน้ำพุร้อนหลักของคุซัตสึออนเซ็น น้ำพุร้อนที่นี่มีอุณหภูมิสูงถึง 70 องศาเซลเซียส ซึ่งมีการส่งออกน้ำประมาณ 5,000 ลิตรต่อนาที และมีกลิ่นกำมะถันแล้วจะไหลไปตามท่อไม้ 7 รางเพื่อลดอุณหภูมิก่อนถูกแจกจ่ายไปสู่ที่พักเรียวกัง อุดมไปด้วยแร่ธาตุต่างๆ เช่น กำมะถัน เหล็ก และแมกนีเซียม

บ่อน้ำพุร้อนยูบาตาเกะ มีรูปร่างเหมือนผลน้ำเต้า ยาวประมาณ 60 เมตรและกว้าง 20 เมตร ที่ได้รับการออกแบบโดยโอคาโมโตะ ทาโร่ (岡本太郎 / Okamoto Taro) จิตรกรชั้นนำของญี่ปุ่น

นอกจากแช่ออนเซ็นแล้ว ยังมีกิจกรรมอื่นๆ ให้ทำอีกมากมายในคุซัตสึ เช่น สวมเครื่องกายยูกาตะชมบรรยายกาศ เดินเล่นในเมืองเก่าได้ทั้งตอนกลางวันและตอนยามกลางคืนที่จัดการแสดงแสงสีสวยงาม ชิมอาหารท้องถิ่น 
 

และชมการแสดงพื้นบ้านยุโมมิ ซึ่งเป็นการกวนน้ำพุร้อนเพื่อลดอุณหภูมิด้วยไม้กระดานยาวเพื่อลดอุณหภูมิน้ำพุร้อนให้ได้อุณหภูมิที่ต้องการ ผู้หญิงที่แต่งกายด้วยชุดดั้งเดิมจะแสดงยุโมมิให้ชมพร้อมการร้องเพลงราวกับร่ายรำ และคุณยังสามารถไปลองกวนน้ำร้อนด้วยตัวเองได้ ใน(Netsu-no-Yu : 熱乃湯) เป็นจุดที่คุณสามารถเพลิดเพลินกับรับชมการแสดงการเต้นพื้นบ้านและการแสดงกวนน้ำได้ 

ที่ตั้ง : Kusatsu, Kusatsu-machi, Agatsuma-gun, Gunma 377-1711
การเดินทาง คุซัตสึออนเซ็นสามารถเดินทางไปได้สะดวก โดยรถไฟจากสถานีโตเกียว ใช้เวลาประมาณ 3 ชั่วโมง หรือโดยรถบัสจากสถานีชินจูกุ ใช้เวลาประมาณ 4 ชั่วโมง

ค่าเข้าชม :  
การแสดงกวนน้ำ Yumomi ผู้ใหญ่ 600 เยน / เด็ก 300 เย็น
ประสบการณ์กวนน้ำ 250 เยน/คน

เว็บไซต์
https://www.visit-gunma.jp/en/
https://www.kusatsu-onsen.ne.jp/guide/en/

บทความแนะนำ

ทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

TOKYO KYOTO KAMIKOCHI HAKUBA OSAKA 6D 4N BY TG - OCT '24 -- 'ซุปตาร์...เข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กุนมะ ฮาคุบะ&คามิโคจิ
รหัส FM11121
6 วัน 4 คืน
เริ่มต้น
฿55,888

TOKYO KYOTO KAMIKOCHI HAKUBA OSAKA 6D 4N BY TG - OCT '24 -- 'ซุปตาร์...เข้าฤดูใบไม้เปลี่ยนสี กุนมะ ฮาคุบะ&คามิโคจิ

เส้นทาง : อิบารากิ,ตลาดปลาโออาไร,ศาลเจ้าโออาไรอิโซซากิ,ฮาคุบะ,เมืองมัตสึโมโตะ,ปราสาทมัตสึโมโตะ,เมืองมัตสึโมโตะ,เมืองนากาโน่,คามิโคจิ,สะพานกัปปะบาชิ ,หมู่บ้านนาราอิ จูกุ,เมืองนาโกย่า,ย่านซาคาเอะ,เมืองนาโกย่า,เมืองเกียวโต,วัดกินคะคุจิหรือ วัดเงิน,การเรียนพิธีชงชาญี่ปุ่น,เมืองโอซาก้า,ย่านชินไซบาชิ,เมืองกุนมะ,คุซัตสึ ออนเซ็น,ยูบาตาเกะ,คุซัตสึ ออนเซ็น,เมืองกุนมะ,อิออนมอลล์ มัตสึโมโตะ,เมืองโอซาก้า,ปราสาทโอซาก้า

ทัวร์ญี่ปุ่น
การบินไทยThai Airway logo
ค้นหาทัวร์ทัวร์ไฟไหม้จองรถบทความ
ค้นหาทัวร์ทัวร์ไฟไหม้จองรถบทความ