เกาะแมว Tashirojima

เกาะแมว Tashirojima ที่ทาสแมวต้องตกหลุมรัก!

แมวส้มเอาใจคนรักน้องแมว กับเกาะแมว Tashirojima อยู่ในจังหวัดมิยากิ เกาะที่ต้องปักหมุดแล้วนำตัวเองไปเยี่ยมเยือนน้องๆ ขนฟู สี่ขาอย่างใกล้ชิด

เกาะแมวทาชิโระจิมะ (Tashirojima Cat Island)
ทาชิโระจิมะเป็นเกาะเล็กๆ ตอนกลางของเมืองอิชิโนะมากิในจังหวัดมิยางิ มีชื่อที่ถูกเรียกกันว่า "เกาะแมว" เป็นที่อยู่อาศัยของน้องแมวหลายร้อยตัว ที่ได้รับการดูแลจากคนบนเกาะ เดิมทีแมวเหล่านี้ถูกนำมาเพื่อช่วยกำจัดสัตว์รบกวน ฟาร์มหนอนไหมของเกาะ จำนวนของน้องเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ จนกลายเป็นสถานที่ท่องเที่ยว
 

 

 

คนรักแมวจากทั่วทุกมุมโลกเดินทางมาเยี่ยมชมทาชิโระจิมะ ต้องใช้เวลา นั่งเรือเฟอร์รี่ หนึ่งชั่วโมงเพื่อข้ามฟากมาที่เกาะแห่งนี้ จะมีด้วยกัน 2 ท่าเรือบริเวณที่เรือจอดจะมีหมู่บ้านเล็กๆ ล้อมรอบท่าเรือ ทางเหนือจะชื่อ โอโตมาริ ทางตอนใต้ชื่อ นิโทดะ มีเส้นทางเดินหลายสายตัดผ่าน แทรกไปด้วยป่าไม้ระหว่างทาง

 

 

ชาวบ้านและชาวประมงมีความเชื่อว่าแมวจะนำโชคดีมาให้ พวกเขาได้สร้างศาลเจ้าแมวขนาดเล็ก(Miyori Shrine) ตั้งอยู่ใจกลางเกาะเพื่ออุทิศให้กับแมวบนเกาะที่จากไปและอยู่กุึ่งกลางระหว่าง 2 หมู่บ้าน

 

 

สถานที่พบเห็นน้องแมวได้มากที่สุด

 

 

ท่าเรือนิโทตะ (Nitoda Port)
ท่าเรือนิโทตะ (Nitoda Port)

น้องแมวจะเดินเที่ยวเล่นได้อย่างอิสระบนเกาะ แต่ส่วนใหญ่จะพบทางฝั่งตะวันออกเฉียงใต้ของเกาะแมวทาชิโระจิมะ(Tashirojima Cat Island)นอนอาบแดดในวันที่แดดดี ถ้าหิวเมื่อไหร่ก็มักไปรอคอยปลาสดๆ ที่ท่าเรือ และเหล่าน้องแมวเหมียวทั้งหลายยังตอบรับความสนใจจากผู้คนที่มาเยืยมเยือนโดยอยู่นิ่งๆให้ถ่ายรูปและเล่นกับผู้มาเยื่ยนอีกด้วย

จุดพักผ่อนชิมะ โนะ เอกิ (Shima No Eki)
จุดพักผ่อนชิมะ โนะ เอกิ (Shima No Eki)

จากศาลเจ้าแมว (Neko jinja) ประมาณ 200 เมตร จะพบกับจุดพักผ่อนชิมะ โนะ เอกิ (Shima No Eki) มีชื่อเต็มว่า Tashirojima Nyanko Kyowakoku Shimanoeki ที่เป็นทั้งร้านอาหาร เครื่องดื่ม และร้านขายของฝาก เป็นอีกจุดที่เหล่าน้องแมวเหมียวนิยมมานอนเล่นอาบแดดกันพอสมควร ในบริเวณร้านมีเบ็ดตกแมว วางเอาไว้ให้บริการทาสแมวทั้งหลายอีกด้วย

 

 

ข้อแนะนำในการมาที่ เกาะแมวทาชิโระจิมะ
เกาะแมวจะเป็นเกาะเล็กๆซึ่งไม่ได้มีสถานที่ท่องเที่ยวมากนัก และยังมีที่พักแบบค้างคืนได้เพียงไม่กี่แห่ง อีกทั้งยังไม่มีร้านอาหารขนาดใหญ่ให้บริการ มีเพียงแต่ร้านขายของที่ระลึก ตู้จำหน่ายเครื่องดื่ม และห้องน้ำสาธารณะ ดั้งนั้นนักท่องเที่ยวที่จะมาเยื่อนที่แห่งนี้ควรรับประทานอาหารมาแต่แรก หรือจะพกมาเพื่อความสะดวกสบาย แต่ต้องนำขยะกลับไปทิ้งที่เมืองใหญ่ โดยไม่ทิ้งขยะไว้บนเกาะแห่งนี้

 

 

ข้อระวังเล็กน้อยบนเกาะ
- ห้ามให้อาหารกับแมวบนเกาะ
- ห้ามเข้าบ้านหรือพื้นที่ส่วนบุคคลก่อนได้รับอนุญาต
- ระมัดระวังเวลาถ่ายรูปแมวบนถนน เพราะอาจมีรถวิ่งผ่านมา

 

 

เอาใจคนรักแมวและทาสแมวทั้งหลาย ที่มีแพลนมาเที่ยวญี่ปุ่น ในแถบภูมิภาคโทโฮคุนั้น มีเกาะที่ต้องปักหมุดแล้วนำตัวเองไปเยี่ยมเยือนน้องๆ ขนฟู สี่ขา ทั้งหลายที่มักจะนอนอาบแดดโดยรอบบนเกาะแมวทาชิโระจิมะ (Tashirojima)

บทความแนะนำ

พาเช็คอิน ณ ทะเลน้ำวนนารุโตะ (Naruto Strait)
แมวส้มชวนเที่ยว

พาเช็คอิน ณ ทะเลน้ำวนนารุโตะ (Naruto Strait)

ฟิใหม่.คอม·27 ก.พ. 2024
แมวส้มพิสูจน์รักหุบเขาลึกลับที่อิยะ
แมวส้มชวนเที่ยว

แมวส้มพิสูจน์รักหุบเขาลึกลับที่อิยะ

ฟิใหม่.คอม·29 ก.พ. 2024
ประตูสู่เมืองเก่าฮากาตะ
แมวส้มชวนเที่ยว

ประตูสู่เมืองเก่าฮากาตะ

ฟิใหม่.คอม·01 มี.ค. 2024
5 ร้านลับแห่งเกียวโต
แมวส้มชวนกิน

5 ร้านลับแห่งเกียวโต

ฟิใหม่.คอม·27 มี.ค. 2024

ทัวร์ที่เกี่ยวข้อง

ค้นหาทัวร์ทัวร์ไฟไหม้จองรถบทความ
ค้นหาทัวร์ทัวร์ไฟไหม้จองรถบทความ